Tin vui

TIN TỨC

Vị trí tốt nhất trồng cây Đinh Lăng: Chỉ cần 1 cây cũng hút tài lộc, gia chủ tiền nhiều vô kể

Khi trồng cây đinh lăng, bạn cần biết vị trí trồng cây giúp gia chủ thu hút vận may và tài lộc.

Đặc điểm của cây đinh lăng

Đinh lăng là loại cây mang tới nhiều may mắn và tài lộc, bởi thế nó được nhiều gia đình yêu thích.

Cây đinh lăng còn gọi là cây gỏi cá, được trồng phổ biến ở Việt Nam với tác dụng chính là để làm cảnh và làm thuốc chữa bệnh.

Có nhiều loại cây đinh lăng như đinh lăng lá nhỏ, đinh lăng lá tròn, đinh lăng rang,..Chúng đều có mùi thơm, trong đó đinh lăng lá nhỏ được trồng và sử dụng nhiều nhất.

Cây đinh lăng cùng họ với nhân sâm, có thân cây nhỏ, cao khoảng từ 1- 2m, cành mọc so le, lá có răng cưa nhọn không đều, hoa đinh lăng màu trắng hay màu lục nhạt, trái đinh lăng mọc thành chùm có màu trắng bạc, hình trứng, có vòi.

Cây đinh lăng không có vẻ ngoài bắt mắt như những loại cây cảnh khác. Cây không ra hoa, chỉ cho lá, tuy nhiên lá cây lại rất thẩm mỹ. Cây không quá cao, không che khuất cửa nhà, gia chủ có thể trồng như hàng rào vì chiều cao phù hợp.

Hơn nữa điểm nổi bật của cây đinh lăng là dễ trồng, hầu như không sâu bệnh, phát triển rất thích hợp ở khu vực nước ta, khí hậu cận nhiệt đới ẩm.

Vị trí trồng cây đinh lăng

Theo quan niệm dân gian, trồng cây đinh lăng trước nhà sẽ giúp gia đình chặn bớt luồng khí xấu, đông thời còn thu hút nhiều lộc tài. Có đinh lăng trấn giữ rồi thì tiền của sẽ không bị thất thoát, ngoài ra còn giúp gia đình hạn chế nhiều điềm xấu.

Theo Tử vi hàng ngày, vị trí tốt nhất nên trồng cây phong thủy trước nhà tuyệt đối không chắn ngang lối đi chính. Bạn nên trồng lệch sang một bên để chừa lối thu hút vượng khí vào nhà. Không nên trồng cây dựa sát tường, thay vào đó hãy ưu tiên các vị trí hướng nắng vì đây vốn là loài cây ưu nắng.

Cây đinh lăng là nguồn năng lượng xanh đặc biệt tương hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Mộc, gia chủ mệnh này nên trồng nhiều cây đinh lăng để tạo thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Quy trình trồng và chăm sóc cây đinh lăng

Chậu trồng:

Tại các nhà chung cư, ban công, tầng thượng nên chọn những chậu có kích thước khoảng cao 40 cm, đường kính 35-40 cm, nếu sau này cây lớn thì có thể sang chậu lớn hơn là thích hợp nhất cho sự phát triển của cây.

Nên chọn chậu làm từ sành để giữ bộ rễ cây đinh lăng phát triển tốt, đáy chậu có lỗ thoát nước tránh tình trạng mùa mưa nước đọng lại khiến cây bị úng nước.

Đất trồng:

Cây đinh lăng phát triển tốt trên hỗn hợp đất tự phiên hay đất phù sa, phân hữu cơ hoai mục cùng với trấu hoặc bạn có thể mua đất tại các cửa hàng cây trồng đóng bao sẵn.

Nước tưới:

Khi trồng cây đinh lăng trong nhà, hàng ngày dùng nước vo gạo hoặc nước sạch tưới cho cây tuy nhiên vào mùa mưa lượng ẩm nhiều không tưới quá nhiều nước.  Trước khi tưới nên xem độ ẩm của đất để từ đó điều chỉnh lượng nước tưới  phù hợp cho cây.

Ánh sáng:

Cây đinh lăng phát tốt nhất là được đặt tại nơi có nhiều ánh sáng mặt trời nên vị trí như ban công, sân thượng tại các tòa nhà chung cư là nơi tốt nhất đặt chậu cây. Tuy nhiên, vào mùa nắng nóng tránh đặt các chậu cây đinh lăng bên cạnh các cục nóng điều hòa, nơi chiếu nhiều ánh nắng trong ngày tránh cây bị sốc nhiệt dẫn đến chậm phát triển thậm chí có thể bị chết.

Bón phân:

Cây đinh lăng không cần quá nhiều phân bón nên chỉ bón phân trùn quế vào gốc một lớp 2-3 cm khi thấy rễ cây con mọc nhô lên trên, hay hai tháng bón phân một lần, không cần dùng phân hóa học bón cho cây là đủ.

Nhân giống cây đinh lăng

Việc nhân giống cây đinh lăng vô cùng đơn giản bởi có thể trồng bằng cách giâm cành. Nên chọn có thân nhánh kích thước khoảng 1,5 – 2cm, cắt nhánh thân thành từng đoạn ngắn ( hom giống) khoảng 18-20 cm bằng dao bén.

Tỉa bới lá để hạn chế thoát nước, có thể kích thích rễ nhanh phát triển bằng cách chấm gốc hom giống vào thuốc kích thích ra rễ như Atonik, NAA, N3M, Root…

Tiếp theo , ghim hom giống sâu 5-7 cm nghiêng góc 30 độ vào khay hay chậu có lớp đất hay giá thể tơi xốp dầy khoảng 15-18 cm, dùng 4 ngón tay ấn xung quanh gốc ghim giúp cố định.

Hàng ngày tưới nước xung quanh gốc hom giống, không tưới quá nhiều nước. Đặt hom giống sau khi giâm cành vào nơi thoáng râm mát hay dưới lưới lan

Sau thời gian 25-30 ngày thì lá non bắt đầu nhú ra là hom giống đã ra rễ, khi thấy ra nhiều lá mới dài được 10 cm thì nhổ đem ra trồng trong chậu ( thời gian 50-60 ngày sau khi giâm cành).

Trồng cây đinh lăng trong nhà không chỉ giúp tạo không gian xanh, là còn làm gia vị, trị một số bệnh và mang đến ý nghĩa phong thủy tốt.

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN