Tin vui

TIN TỨC

Các cụ có nhắc: Trước cửa ít trồng cây, sau nhà ít mở cửa sổ, tại sao?

Trước cửa không trồng cây, sau nhà ít mở cửa sổ’: Câu nói này được ra đời như thế nào? Đối với cuộc sống hiện tại của chúng ta có giúp ích gì không?

Có thể nói rằng người xưa rất chú trọng đến vận khí. Những người phải sống trong căn nhà ẩm thấp quanh năm thì tâm tính cũng không tốt, luôn có cảm giác buồn bực khó chịu. Công việc, cuộc sống, sự nghiệp cũng từ đó bị ảnh hưởng theo. Tuy nhiên, không trồng cây “trước cửa” chứ không phải là trước nhà nha chị em. Chúng ta vẫn có thể chọn những loại cây không quá to rậm rạp, trồng chếch phía hông nhà cũng được nè, miễn sao cho ngôi nhà vẫn còn thông thoáng ở ngay trước cửa, đón được nắng và gió.

Vậy còn câu “sau nhà ít mở cửa sổ” là ý gì nhỉ? Việc mở cửa phía sau nhà có thể giúp không khí lưu thông tốt hơn. Tuy nhiên, phía sau nhà chúng ta còn có thể có nhà của hàng xóm nữa, nếu cứ thường xuyên mở cửa có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư của hàng xóm. Đây cũng là lời khuyên cuộc sống giúp chúng ta tinh tế, ý nhị hơn trong việc đối nhân xử thế, hòa nhã với xóm giềng.

Thực tế, nếu cửa sổ phía sau nhà không đối diện nhà hàng xóm, thì chúng ta vẫn có thể mở ra cho thông thoáng bình thường các chị em nhé!

Ngoài ra, còn một số nguyên tắc về trồng cây trước và sau nhà thế nào cho hợp phong thủy như sau:

Phần trước của ngồi nhà cần sự quang đãng, sáng sủa rộng rãi nên tránh các cây quá to che khuất tầm nhìn, cản trở sự lưu thông của sinh khí vào cửa chính.

Không nên trồng cây lòa xòa, um tùm trước cửa nhà vì bóng râm che khuất khiến nhà thiếu ánh sáng mặt trời gây bất lợi cho gia chủ.

Nên trồng các cây kiểng thấp, trồng trong chậu thưa thoáng để tăng dương khí và dễ di chuyển thay đổi.

Nhà ở hướng Tây và Tây Bắc có thể làm thêm giàn leo để che chắn bức xạ gay gắt.

Nhà ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên trồng loại cây có lá màu sáng để phản xạ thêm ánh sáng hoặc lá dày để ngăn gió lạnh.

Nếu trồng cây cảnh, bonsai nên để ở hàng hiên, hành lang, gần cửa sổ. Cây vạn tuế, thiên tuế, trường sinh… nên đặt ở trước sảnh hoặc trục chính của nhà.

* Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN