Tin vui

Sức Khỏe

Buổi sáng nên ăn mặn hay ngọt là tốt nhất? Người thông minh sẽ làm theo lựa chọn này

Chọn bữa sáng ngọt hay mặn thì tốt hơn cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Vậy bạn nên chọn bữa sáng thế nào là phù hợp nhất để cơ thể khỏe mạnh?

Bữa sáng nên ăn ngọt hay mặn?

Tùy thuộc vào nguyên liệu và sự tiện lợi khi ăn sáng mà sẽ có sự ưu tiên hơn cho đồ ăn mặn hay đồ ngọt. Đối với những người quan tâm đến các món tráng miệng hơn, có thể chuẩn bị một bữa ăn đầy đủ với đường là ước mơ của họ, trong khi những người thức dậy với cảm giác thèm mặn sẽ cố gắng bắt đầu ngày mới với một số bánh mì nướng thơm ngon. Mặc dù có những người ăn sáng ngọt hoặc mặn tùy theo ngày, nhưng hầu hết chúng ta đều có xu hướng ăn cùng một bữa vào buổi sáng.

Một phần của điều này là văn hóa, ở Mỹ, bữa sáng có xu hướng ngọt hơn. Điều này có thể bắt nguồn từ sự gia tăng của ngũ cốc đóng hộp trong thời kỳ bùng nổ trẻ em như một bữa ăn sáng đơn giản được bán rộng rãi trên thị trường để cung cấp cho trẻ em. Khi những đứa trẻ này lớn lên và sẵn sàng trở thành cha mẹ, nhiều người chuyển sang một loại thực phẩm thay thế lành mạnh hơn như muesli hoặc bột yến mạch, nhưng yếu tố ngọt vẫn có trong thói quen ăn sáng của chúng.

Trong nhiều Các nước Châu Á, bữa sáng không có gì đặc biệt khác biệt so với các thực phẩm khác , và bát nước dùng mì mặn thường thấy vào buổi sáng, nhưng ngay cả ở các nước như Hàn Quốc hay Nhật Bản, siêu thị cũng có đầy những hộp với nhiều loại ngũ cốc trên lối đi. ngọt. Châu Âu cũng thúc đẩy trẻ em của mình hướng tới bữa sáng ngọt vào buổi sáng, nhưng chúng nói chung chọn bánh ngọt hoặc bánh mì nướng với các loại bảo quản ngọt khác nhau, chẳng hạn như mứt hoặc kem ca cao.

Lý do cơ thể thèm đồ mặn hoặc ngọt là gì?

Chúng ta ăn sáng vào buổi sáng để khởi động quá trình trao đổi chất và tránh đói suốt cả ngày. Khi chúng ta ăn một bữa tối giàu carbohydrate tinh chế , lượng đường trong máu tăng lên, có nghĩa là cơ thể đòi hỏi một cái gì đó ngọt ngào để cân bằng nó . Nếu chúng ta đã ăn một đĩa mì ống đầy ắp ngay trước khi đi ngủ, nhiều khả năng chúng ta sẽ không thức dậy để muốn ăn một ít bánh nướng xốp hoặc bánh ngọt.

Lý do chính khiến bạn thèm ăn mặn là do thiếu natri , thường là do mất nước. Nếu chúng ta có rượu hoặc bia với bữa tối thay vì nước, hoặc nếu chúng ta tập thể dục và không bù nước đầy đủ vào ban đêm, chúng ta có thể thức dậy muốn thức ăn mặn hơn , trong khi thực tế, thứ chúng ta cần là một ly nước .

Nguồn Phunutoday

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN