Tin vui

Sức Khỏe

4 dấu hiệu trên mặt cảnh báo não đang thiếu máu trầm trọng, tăng nguy cơ đột quị

Khi gặp tình trạng này, bạn không được chủ quan vì đó có thể là dấu hiệu của bệnh thiếu máu não.

Mờ mắt

Nếu bạn đột nhiên cảm thấy mọi thứ xung quanh trở nên mở áo, thậm chí mất thị lực đột ngột và tình trạng được cải thiện ngay sau vài giây thì cần cảnh giác. Điều này cho thấy máu cung cấp lên não bộ không đủ. Lượng máu trong náo giảm và các cục máu nhỏ ở động mạch võng mạc gây ra hiện tượng này. Đây là một trong những biểu hiện thiếu máu não mà nhiều người không biết.

Đau đầu

Ban đầu, bạn chỉ bị đau nhói một vùng đầu nhất định. Sau đó, cơn dâu có thể lan ra khắp đầu. Bạn sẽ cảm thấy đầu nặng trịch, nhất là khi phải suy nghĩ nhiều hoặc khi mới ngủ dậy. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy não bộ đang không được cung cấp đủ máu.

Mặt bị co giật

Khi lượng máu cung cấp lên não không đủ, nó sẽ ảnh hưởng đến sự kiểm soát của não đối với cơ thể, cơ mặt và hệ thần kinh và dẫn tới tình trạng cơ mặt bị co giật.

Nếu bạn thấy khuôn mặt của mình bị co giật mà không rõ lý do hoặc thấy mặt bị ngứa thì phải cảnh giác. Hãy đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Méo miệng

Đây là biểu hiện nghiêm trọng của việc não không được cung cấp đủ máu, ảnh hưởng đến sự kiểm soát của não tới các cơ ở góc miệng, đồng thời làm rối loạn chức năng biểu hiện ngôn ngữ. Khi gặp tình trạng này, bạn tuyệt đối không được bỏ qua mà cần phải đến bệnh viện để được kiểm tra càng sớm càng tốt.

Theo Phunutoday

Bình Luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN